•          โรงเรียนอิศรานุสรณ์จัดการเรียนการสอนโดยให้ความสำคัญทางด้านวิชาการและผ่านกระบวนการเรียน
  • การสอนที่ให้นักเรียนได้เรียนรู้โดยการปฎิบัติจริง (Action Learning) และโรงเรียนอิศรานุสรณ์ได้ดำเนินการ
  • จัดหลักสูตร Intensive English Program หรือ IEP โครงการการสื่อสารภาษาอังกฤษแบบเข้ม เพื่อการเตรียม
  • ความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยเปิดทำการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลปีที่ 1 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 3
  • และจัดขึ้นสำหรับนักเรียนที่มีความสนใจจะฝึกพูดและเรียนรู้ภาษาอังกฤษกับครูชาวต่างชาติ ซึ่งจะแตกต่างกัน
  • กับหลักสูตร English Program ที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการจัดการเรียนการสอน
  •          โครงการ การสื่อสารภาษาอังกฤษแบบเข้มเพื่อการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนทุกวิชา
  • จะจัดการเรียนการสอนเป็นภาษาไทยตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 แต่เน้น
  • การสื่อสาร / สนทนา เพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพให้แก่นักเรียน   ทุกคน โดยใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อใน
  • การจัดการเรียนการสอน นักเรียนในหลักสูตร Intensive English Program หรือ IEP จะได้รับการพัฒนาทักษะ
  • ด้านการสื่อสารและการพูดภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงทักษะการฟัง การพูด การอ่าน ซึ่งนักเรียน
  • จะได้รับการเรียนการสอนโดยครูชาวต่างชาติ (Native English Speaker) และมีครูไทยคอยดูแลและเสริม
  • ทักษะอย่างใกล้ชิด (Good Care)
  •           นอกจากนี้นักเรียนในหลักสูตร Intensive English Program โครงการ การสื่อสารภาษาอังกฤษแบบเข้ม
  • เพื่อการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนจะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลในด้านอุปกรณ์การเรียน
  •  เครื่องแบบนักเรียนและ Tablet ในรูปแบบเดียวกันกับนักเรียนภาคปกติ หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน
  • ตามนโยบายเรียนดีอย่างมีคุณภาพ
  •           นักเรียนในหลักสูตร Intensive English Program หรือ IEP จะได้ฝึกพูดและทำการสื่อสารเป็นภาษา
  • อังกฤษกับครูชาวต่างชาติทุกวันอย่างน้อยสัปดาห์ละ 6 ชั่วโมง โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้และสื่อสารกับ
ครูเจ้าของภาษาและฝึกการอ่านภาษาอังกฤษแบบ Phonic